Tây ban nha dành chiến thắng 7 sao trước Costa Rica

Trực tiếp bóng đá Tây Ban Nha vs Costa Rica - Bảng E World Cup 2022

  • Tây Ban Nha phá kỷ lục trên đường giành chiến thắng trước Costa Rica
  • Gavi stunner và Torres lập cú đúp trong số những điểm nhấn

  • Tây Ban Nha gặp Đức trong trận tiếp theo ở bảng E; Costa Rica gặp Nhật Bản

Tây Ban Nha 7-0 Costa Rica | Nhóm E

Dani Olmo 11′, Marco Asensio 21′, Ferran Torres 31′ (P), 54′, Gavi 75′, Carlos Soler 90′, Alvaro Morata ’90+2

Đánh giá trận đấu

Tây Ban Nha đã khởi động chiến dịch Qatar 2022 với chiến thắng đậm nhất từ ​​trước đến nay tại FIFA World Cup™ của quốc gia này, đánh bại Costa Rica với tỷ số 7-0.

Không ít hơn sáu cầu thủ riêng biệt đã ghi bàn cho La Roja , với Ferran Torres lập một cú đúp và Gavi trở thành cầu thủ ghi bàn trẻ thứ ba trong lịch sử giải đấu.

Dani Olmo bắt đầu pha ghi bàn khi anh ấy đưa bóng qua Keylor Navas ở phút thứ 10, sau khi đã thể hiện khả năng kiểm soát chặt chẽ tuyệt vời để tạo ra vị trí dứt điểm. Marco Asensio nhân đôi cách biệt ngay sau đó, đưa bóng vào góc xa sau đường chuyền chính xác của Jordi Alba.

Torres tham gia với một quả phạt đền trong nửa giờ trước khi ghi thêm bàn thứ hai vào đầu hiệp hai sau khi tận dụng một số nhầm lẫn giữa Navas và Bryan Oviedo.

Gavi sau đó đã nâng tỷ số lên 5 với một pha lập công tuyệt đẹp, và nếu Costa Rica cảm thấy tình hình không thể tồi tệ hơn ở giai đoạn này, họ sẽ vô cùng thất vọng. Những nỗ lực ở phút bù giờ của Carlos Soler và Alvaro Morata đã xát muối vào vết thương của Tico và đặt dấu ấn ngoạn mục vào chiến thắng chung cuộc cho người Tây Ban Nha.

Khoảnh khắc quan trọng

Gavi đã làm nên lịch sử chỉ đơn giản bằng cách bước vào sân, trở thành – ở tuổi 18 110 ngày – cầu thủ Tây Ban Nha trẻ nhất từng tham gia giải đấu vĩ đại nhất của trò chơi đẹp.

Nhưng khi anh ghi bàn vào lưới đội mình trong bảy bàn thắng – một cú vô lê được thực hiện với kỹ thuật hoàn hảo điển hình – anh chỉ còn lại phía sau hai người đàn anh, Manuel Rosas (18 tuổi, 93 ngày) và Pele vĩ đại (17 tuổi, 239 ngày). ), nằm trong danh sách những tay thiện xạ trẻ nhất mọi thời đại của World Cup.

Thống kê trận đấu

Chỉ có sáu chiến thắng vang dội tại World Cup hơn so với việc Tây Ban Nha hủy diệt Costa Rica. Đã có ba trận thắng 8-0, hai trận thắng 9-0 và chiến thắng đậm nhất trong tất cả: trận thắng 10-0 của Hungary trước El Salvador năm 1982.

trích dẫn

Luis Enrique, huấn luyện viên Tây Ban Nha: “Đây là một trận đấu rất đặc biệt đối với chúng tôi. Chúng tôi thường gặp khó khăn khi bắt đầu các trận đấu, nhưng chúng tôi đã làm rất tốt. Đó là một chiến thắng rất quan trọng. Tôi luôn đọc được rằng có một sự thiếu sót về số bàn thắng trong đội này.Nhưng mặc dù chúng tôi vẫn chưa có tham chiếu ghi bàn rõ ràng, nhưng chúng tôi có nhiều cầu thủ ghi bàn.”

Luis Fernando Suarez, HLV Costa Rica: “Họ đã giữ bóng trong suốt trận đấu. Chúng tôi đã làm điều hoàn toàn ngược lại. Chúng tôi không kiểm soát bóng, chúng tôi không thực sự tấn công. Họ đã chơi một trận đấu tuyệt vời còn chúng tôi thì không.”

Người chơi của trận đấu

Gavi