HLV Park Hang Seo bị truyền thông Indonesia chỉ trích

HLV Park Hang Seo chỉ tham gia trả lời họp báo đúng 8 phút, trước trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam tại bán kết lượt đi AFF Cup 2022. Ông bị truyền thông Indonesia chỉ trích. Tuy nhiên thực hư phía sau câu chuyện rời phòng họp báo của ông Park như thế nào?

Trận bán kết lượt đi giữa Indonesia và Việt Nam sớm trở nên nóng bóng dù chưa diễn ra, bởi các tình tiết xoay quanh an ninh bảo vệ sân vận động cũng như nhất cử nhất động cùng phát ngôn của HLV Shin Tae Yong (Indonesia) và Park Hang Seo (Việt Nam).

Tờ CNN Indonesia chỉ trích HLV Park Hang Seo về việc không bắt tay ông Shin Tae Yong cũng như rời họp báo sớm. Họ viết: “Ngay sau khi trả lời một câu hỏi, Park rời khỏi phòng. Sau đó, Shin vẫn họp báo như bình thường, trả lời nhiều câu hỏi về trận đấu”. Tờ Tempo của Indonesia “thêm dầu vào lửa”: “Chẳng vì lý do gì, ông ấy ngừng nói khi nhìn thấy hai phóng viên Hàn Quốc trong phòng, và hỏi họ là ai. Ông ấy trông có vẻ khó chịu, có lẽ vì thấy những phóng viên mặc áo có biểu trưng đội tuyển Indonesia”. Báo Libero lại đưa lên tiêu đề rằng “Park cáu kỉnh trong họp báo, chỉ trả lời một câu hỏi”.

Tuy nhiên, ông Park Hang Seo đã bị oan với những chỉ trích tới từ giới truyền thông Indonesia. Bởi thực tế, ông Park Hang Seo đã chờ đợi các câu hỏi đến từ phóng viên Indonesia lẫn Việt Nam. Tuy nhiên sau câu hỏi đầu tiên, không có ai đặt thêm câu hỏi tiếp cho HLV Park Hang Seo hay tiền đạo Phạm Tuấn Hải, dù điều phối viên có những đề nghị đối với phía truyền thông. Cũng chính vì thế mà cuộc họp báo mới khép lại. Ngoài ra theo phản ánh từ giới truyền thông Việt Nam, sau khi cuộc họp báo kết thúc gần 10 phút, HLV Park Hang Seo mới đứng dậy ra về.

Cần nói thêm là cuộc họp báo dành cho ĐT Việt Nam diễn ra vào lúc 12h30. Trong khi buổi họp báo của Indonesia bắt đầu lúc 13h00. Do cuộc họp báo của HLV Park kết thúc sớm nên hai vị HLV của Indonesia và Việt Nam không có dịp gặp nhau để bắt tay chào hỏi.

ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Indonesia vào lúc 16h30 chiều nay (6/1).