HLV Argentina: “Chúng tôi muốn thắng Hà Lan trong 2 hiệp”

Lionel Scaloni khẳng định Argentina không ngại đá luân lưu với Hà Lan nhưng muốn giải quyết trận đấu trong thời gian chính thức.

Trước trận đấu với Argentina, thủ môn Andries Noppert của Hà Lan đã đề cập đến việc Lionel Messi sút 11 mét không tốt và có thể tiếp diễn điều đó ở trận tứ kết tới. Bởi loạt luân lưu hoàn toàn có khả năng xuất hiện trong cặp đấu này.

Scaloni tiết lộ Argentina đã tập đá 11 mét trong mỗi buổi tập
Scaloni tiết lộ Argentina đã tập đá 11 mét trong mỗi buổi tập

Trong buổi họp báo trước trận, HLV Scaloni của đại diện Nam Mỹ cũng nói về vấn đề trên, Scaloni phát biểu: “Thật tầm thường nếu nghĩ về khả năng đá 120 phút hay các lượt đấu penalty. Argentina chỉ hướng đến chiến thắng trong thời gian chính thức.”

Ông khẳng định Argentina đã đá luân lưu trong mỗi buổi tập và không ngại phân thắng bại với Hà Lan bằng cách này. Tại cuộc đụng độ gần nhất giữa Argentina và Hà Lan ở VCK World Cup vào năm 2014, Albiceleste đã đánh bại đối thủ với tỷ số 4-2 trên chấm luân lưu sai khi hòa nhau 0-0 trong 120 phút. Khi đó, Messi là người đá quả đầu tiên cho Argentina và đã thành công.

Argentina ăn mừng khi đánh bại Hà Lan trên chấm luân lưu bán kết World Cup 2014
Argentina ăn mừng khi đánh bại Hà Lan trên chấm luân lưu bán kết World Cup 2014

Thuyền trưởng Argentina tỏ ra không thật sự cởi mở khi nói về trận đấu tới với Hà Lan. Ông cho biết: “Tôi chẳng muốn nói trước gì nhiều. Quan trọng hơn cả là tìm cách gây tổn hại cho đối thủ mà vẫn đảm bảo an toàn bên phần sân nhà. Hà Lan là đội rất cân bằng trong tấn công và phòng ngự.”