Sao trẻ MU có tên trong danh sách rút gọn của giải thưởng Golden Boy 2023

Rasmus Hojlund và 3 cầu thủ trẻ khác đang chơi tại Ngoại Hạng Anh hiện đã có mặt trong danh sách đề cử giải thưởng Golden Boy 2023.

Rasmus Hojlund lọt top 25 ứng viên tranh giải Golden Boy 2023

Cho đến lúc này, danh sách đề cử của giải thưởng Golden Boy 2023 đã được rút ngắn xuống còn 25 cái tên. Buổi lễ công bố người chiến thắng và trao giải sẽ được diễn ra vào ngày 4/12 tại Turin, Italia. Các phóng viên, chuyên gia bóng đá sẽ bình chọn và người chiến thắng sẽ là người có số điểm cao nhất.

Giải thưởng Golden Boy được trao cho cầu thủ U21 xuất sắc nhất ở châu Âu trong năm. Đây là lần thứ 20 cuộc thi này được diễn ra. Trong quá khứ, có không ít các danh thủ từng chiến thắng ở danh hiệu này như Lionel Messi hay Kylian Mbappe. Người gần đây nhất đoạt được danh hiệu Golden Boy là Gavi của Barcelona.

Rasmus Hojlund
Rasmus Hojlund lọt 25 ứng viên tranh giải Golden Boy 2023

Theo tìm hiểu, Ngoại Hạng Anh sẽ có 4 cầu thủ trẻ cạnh tranh danh hiệu này, bao gồm Levi Colwill (Chelsea), Rasmus Hojlund (Man United), Milos Kerkez (Bournemouth) và Evan Ferguson (Brighton). Rasmus Hojlund là cầu thủ thứ 2 của Man United có khả năng cạnh tranh danh hiệu Golden Boy.

Rasmus Hojlund khó thắng giải

Trước đó, đội chủ sân Old Trafford cũng đã từng sở hữu cho mình một ‘cậu bé vàng’, khi Anthony Martial chiến thắng danh hiệu này vào năm 2015. Nhưng, người có khả năng giành được danh hiệu Golden Boy 2023 cao nhất lúc này không phải là các cầu thủ ở Ngoại Hạng Anh, mà đó Jude Bellingham.

Tiền vệ người Anh đang gồng gánh Real Madrid đi qua những chuỗi ngày khó khăn nhất. Cựu sao Dortmund đã có đến 10 bàn thắng và 3 kiến tạo chỉ sau 10 lần ra sân tính trên mọi đấu trường cho Kền Kền Trắng. Đối thủ nặng ký của Jude Bellingham là Jamal Musiala của Bayern Munich và một số cái tên khác như Xavi Simons (RB Leipzig) hay Alejandro Balde (Barca).

Tổng hợp những bàn thắng, kiến tạo của Rasmus Hojlund trong năm 2023

CẢNH BÁO: không nghe BLV tải app Virus cá cược trang TRUNG QUỐC